Loading

Google Khám Phá Là Gì? Tối Ưu Nội Dung Cho Google Khám Phá

Img

Nội Dung Chính Bài Viết

Google Khám Phá Là Gì?

Google Khám Phá Là một tính năng hiển thị tin tóm tắt trên di động. Google sẽ cho hiển thị, xuất hiện nội dung trang web của bạn một cách tóm tắt cho người dùng trong khám phá dưới dạng tin bao gồm hình ảnh và text(gọi là Thẻ). Google khám phá là một danh sách dài các chủ đề tin tức mà người dùng đang theo dõi, hiển thị trên trình duyệt của thiết bị di động.

Khi người dùng google khám phá nhấn vào thẻ này thì ngươi dùng sẽ được đưa đến trang nguồn, tức là trang chứa thông tin bài viết của bạn.

Google Khám Phá Là Gì? Tối Ưu Nội Dung Cho Google Khám Phá

Google khám phá là gì? Tối ưu google khám phá như thế nào?

Top 05 Plugin Tìm Kiếm Và Thay Thế Dữ Liệu Trong WordPress

Hướng Dẫn Sử Dụng Plugin Better Search Replace

Google Alerts Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Google Alerts

Cách Loại Trừ Các Ứng Dụng – Vị Trí Mobile App Ra Khỏi Quảng Cáo GDN

Với tính năng khám phá của google nó cho phép thông tin, nội dung được hiển thị với sự tương tác và tác động cụ thể từ người dùng nội dung. Khi người dùng google khám phá theo dõi các chủ đề nào cụ thể thì nội dung, tin tức ở những chủ đề đó mới hiển thị lên trên khám phá.

Google khám phá cũng khá giống một phần với Google News(Google News là trang web tổng hợp thông tin một cách tự động, lấy các tin tức cập nhật mới nhất). Nhưng với tính năng Khám Phá của google thì các thông tin, bài viết thú vị, có ích cũng sẽ được hiển thị nội dung.

Ngoài các thong tin thì với tính năng khám phá này cũng có các tỷ số về thể thao, video, tin tức giải trí, các thông tin sự kiện sắp diễn ra, giá cổ phiếu cập nhật mới nhất từ thị trường,….. Tóm lại Google Khám Phá là kho chứa nội dung với mọi các chủ đề hiện tại bạn đang theo dõi để cập nhật mới nhất, hữu ích và bổ ích nhất.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Google Khám Phá Trên Thiết Bị Di Động Của Bạn

Bước 1: Mở ứng dụng google trên điện thoại của bạn -> Bấm vào dấu ba chấm “•••” ở góc dưới bên phải màn hình -> Nhấn vào Khám Phá

Cách tăng thứ hạng bài viết trên google khám phá

Bước 1: Mở thông báo cho Khám Phá

+ Hiện tại thì các chủ đề tin tức có trong khám phá bạn có thể theo dõi đó là: Thể thao, Thời tiết, Cập nhật tình hình trên tuyến đường đi làm của mình, các khám phá khác như thông tin về bài đỗ xe, thông tin về vé máy bay, thông tin về du lịch,…..

Hướng dẫn cách nhận đề xuất trên google khám phá

+ Tại mục “Đang Theo Dõi” Bạn có thể tùy chọn và cài đặt các chủ đề cụ thể mình muốn theo dõi hơn như: Thể Thao, Truyền Hình, Phim, Nhạc sĩ, Diễn Viên, Cổ Phiếu, Lịch thi đấu,….. Có rất nhiều các tùy chọn thêm để dành cho bạn cụ thể hóa chủ đề, cụ thể hóa thông tin bạn quan tâm.

Cách theo dõi google khám phá như thế nào

Cách Theo Dõi Google Khám Phá Với Tin Tức Website Của Bạn Như Thế Nào?

Hiện tại thì trong Google search console thì google đã tích hợp tính năng theo dõi hiệu suất ở Google khám phá cho website của bạn, ngoài việc thống kê hiệu suất ở google tìm kiếm.

Tổng hợp các thông tin trên google khám phá chuẩn nhất

Như ảnh trên thì hiện tại Google search console vẫn có thống kê cho bạn ở tính năng khám phá với các chỉ số như: Tổng số lần nhấp chuột, Tổng số lần hiển thị và CTR Trung Bình.

Google khám phá là gì cách hiển thị như thế nào

Và thống kê cụ thể các link nào được xuất hiện và được bấp trên tính năng google khám phá về trang web của bạn.

Tối Ưu Hóa Nội Dung Cho Khám Phá

Đây là một tính năng tự động do vậy google cũng áp dụng, sử dụng các thuật toán vào để xếp hạng, đánh giá nội dung trong Khám Phá dựa trên sự suy đoán về mức độ hữu ích, tính chính xác và sự đầy đủ thông tin với người dùng. Ở tính năng này như đã nói ở trên đó chính là cho phép sự chủ động, tương tác trực tiếp của người dùng, thông qua việc chọn thông báo về một hoặc nhiều chủ đề mình quan tâm.

Cùng với đó thì google tự đánh giá mức độ phù hợp của nội dung bài viết với các chủ đề người dùng đã quan tâm để đề xuất, xếp hạng nội dung một cách phù hợp nhất. Chính vì thế sẽ không có một cách nào để có thể can thiệp và tăng thứ hạng vị trí cho trang trong tính năng này. Bạn muốn đề xuất được nhiều hơn, thông tin bạn phải hữu ích hơn, đầy đủ hơn, chính xác và tin cậy cao hơn với người dùng.

Với tính năng Khám Phá này của google thì không thể sử dụng một thẻ hoặc dữ liệu cấu trúc đặc biệt nào để nhằm hiển thị nội dung trong khám phá được. Trang, nội dung có khả năng được đề xuất là đủ điều kiện về lập chỉ mục và không thể thiếu đó chính là tuân thủ đúng về chính sách nội dung của google tin tức . Khi tuân thủ đúng và đạt điều kiện từ google đưa ra thì khi được thuật toán của google đánh giá, xếp hạng nội dung về mức độ phù hợp, hữu ích sẽ được đề xuất.

Tối ưu bài viết nhận đề xuất từ google khám phá

Cách Tăng Thứ Hạng Trong Google Khám Phá

+ Thứ Nhất: Đăng nội dung hữu ích, chính xác, thú vị đối với người dùng

+ Thứ Hai: Sử dụng nhiều các hình ảnh chất lượng cao trong nội dung xuất bản của mình.

Nhiều nhà xuất bản đã thấy tỷ lệ nhấp tăng 5%, thời gian trên trang của họ tăng 3% và mức độ hài lòng của người dùng tăng 3% khi các thẻ Khám phá sử dụng hình ảnh lớn thay vì các hình ảnh có kích thước nhỏ, độ phân giải thấp.

Cách đưa hình ảnh lớn vào kết quả Google Khám phá:

+ Các hình ảnh sử dụng có độ phân giải lớn, chiêu rộng tối thiểu của ảnh là 1200 PX

+ Đảm bảo là Google có quyền hiển thị hình ảnh chất lương của bạn cho người dùng, bằng cách sử dụng APM hoặc bấm vào đây để cho biết bạn muốn sử dụng ảnh lớn.

Bài viết trên đây được Wekiss biên tập lại từ nguồn(1) Ngoài ra có thêm một số các thông tin, hình ảnh được lấy thực tế từ dữ liệu sở hữu bơi Wekiss. Mong rằng bài viết này chia sẻ đến với các bạn biết thêm về Google Khám Phá là gì và cách theo dõi các chỉ số Khám Phá hiệu quả ra sao, cách tối ưu nội dung để được đề xuất trong Khám Phá.

2.5/5 - (8 bình chọn)
Danh mục: Phần mềm - Ứng dụng,
Từ khóa:

Leave a Comment

Call Now Button